Apple là cơn sốt giá ở Việt Nam

Đăng bởi mayepkinh 10/06/2015 0 Bình luận Tin Tức,

Apple là cơn sốt giá ở Việt Nam

Theo chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam cho biết: Thị trường smartphone và tablet tại Việt Nam đang bị khống chế bởi 4 hãng  Apple, Nokia, Samsung và HTC. 
Các tên tuổi này đang chiếm thị phần rất lớn. Số liệu đã thống kê cho thấy trong quý I/2015, ba hãng điện thoại đứng đầu thị trường Việt Nam về doanh số lần lượt là Samsung, HTC và Oppo, với thị phần tương đương 35,2%, 24,2% và 10,4%. Số liệu cho thấy Samsung tăng trưởng rất tốt so với quý IV/2014, khi quý IV họ chỉ đạt 24,3%. 

Description: apple là cơn sốt giá tại Việt Nam
Apple là cơn sốt giá tại Việt Nam

Nokia cũng tăng trưởng khi quý IV họ chiếm 21,6% thị phần. Oppo giảm nhẹ khi quý IV hãng đạt 10,6%. Trong khi đó, dù không nằm trong top 3 hãng đứng đầu về doanh số bán như trên, nhưng khi xét về giá trị thị trường, Apple lại đang đứng thứ hai ở Việt Nam, sau Samsung. 

Giá trị của các hãng trong quý I/2015 lần lượt là Samsung, Apple, Nokia với thị phần tương ứng 35,6%, 24,4%, 15,4%, theo số liệu đã đưa ra. Nếu so sánh hai số liệu về doanh số và giá trị, có thể thấy Apple có lượng bán chưa tới 10,4% (tương đương doanh số hãng thứ 3 là Oppo), nhưng giá trị - hiểu nôm na là lượng tiền thu về - của hãng lại chiếm đến 24,4%, đứng thứ hai toàn thị trường trong quý I/2015. 

Samsung và Apple có sự tăng trưởng so với quý trước, tức quý IV/2014, khi quý trước họ có thị phần lần lượt 30,1% và 16,7%. Lý do Apple tăng trưởng mạnh so với quý trước, theo ông Thanh, là do bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt đã đẩy tổng giá trị thị trường của Apple tăng mạnh tại Việt Nam. 

Số liệu của IDC cho biết quý I/2015 có khoảng 7 triệu điện thoại được bán ra trên toàn thị trường Việt Nam, trong đó smartphone chiếm 44,5% và điện thoại cơ bản chiếm phần còn lại 55,5%. Số liệu cho thấy thị trường smartphone quý I/2015 tiếp tục đi xuống so với quý IV/2014. Ở thị trường máy tính bảng (tablet), IDC cho biết top 3 hãng đứng đầu là Samsung, Apple, Asus với thị phần lần lượt là 22%, 16,6% và 14,9%. Cả ba hãng đều có sự tăng trưởng so với quý trước, với các mức tương ứng là 17,5%, 11% và 14,7%. 

Tuy nhiên, khi xét về giá trị, Apple vượt lên đứng đầu khi chiếm tới 37,6% thị phần, Samsung đứng thứ 2 với 29,7%, còn Asus đạt 10,4%. Theo các chuyên gia đã khẳng định rằng: Thị trường tablet sắp tới sẽ vẫn tăng nhưng không mạnh như smartphone. Ngoài ra, thị trường điện thoại cũng tăng nhưng không được như những dự báo trước đó.

Vì những điều đó mà tại Cửa Hàng Vinh Quang đã lựa chọn những thông tin đáng chú ý để quý khách hàng có thể tham khảo và biết thêm về thị trường di động biến động như thế nào. Đa phần người sử dụng đề không quan tâm đến thị trường giá cả, nhưng ở Vinh Quang vừa là nơi thay kính điện thoại và nơi ép mặt kính điện thoại cũng là nơi giao thông tin thức cho quý khác nắm vững thị trường của smartphone.

Để lại lời bình